Đây là động thái tiếp theo trong một loạt các hành động nhằm vào chính phủ Mỹ của nhóm Hacker này.

 

Mới đây, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa chính thức lên tiếng tố cáo việc nhóm HackerAnonymus đã có những hành động tấn công vào các Website của tổ chức, quân đội cũng như chính phủ Hoa Kỳ. Cụ thể hơn, những thành viên của nhóm Hacker kỳ cựu này đã bí mật truy cập vào Website của chính phủ Mỹ và các cơ quan khác sau đó đánh cắp những thông tin nhạy cảm và các dữ liệu quan trọng.

tin tặc Anonymus tấn công Website của chính phủ Hoa Kỳ

Không chỉ Hoa Kỳ mà chính phủ các nước cũng gần như bất lực với hoạt động của các Hacker đến từ Anonymus.

Bọn tin tặc đã khai thác lỗ hổng trong một phần mềm của Adobe để khởi động hàng loạt cuộc đột nhập bằng hình thức điện tử. Sau đó, chúng đã để lại “cửa sau” để quay trở lại tấn công những máy tính này vào những lần tiếp theo.

Hậu quả của những cuộc tấn công này là rất nặng nề khi mà nó đã làm thất thoát dữ liệu của hàng trăm nghìn nhân viên làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ. Bên cạnh đó còn có thông tin của các doanh nghiệp, nhà thầu đang làm ănvới chính phủ cùng nhiều dữ liệu riêng tư nhạy cảm khác về cá nhân cũng như gia đình các nhân vật cao cấp.

Ở thời điểm này, các cơ quan điều tra vẫn đang tích cực thu thập thông tin về cách thức hoạt động cũng như những hậu quả mà nhóm tin tặc Anonymus đã và đang gây ra cho chính phủ Hoa Kỳ. Đây là một đòn đau đánh vào chính phủ của tổng thống Barack Obama khi mà Hoa Kỳ luôn được coi là một trong những quốc gia có nền CNTT phát triển nhất thế giới.